Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Bí quyết ngâm rượu Sâm Dây Ngọc Linh hiệu quả

Bí quyết ngâm rượu Sâm Dây Ngọc Linh hiệu quả

Núi Ngọc Linh nổi tiếng với nhiều dược liệu quý, cho đến nay nhiều nhà khoa học vẫn chưa thống kê hết tại vùng núi này có bao nhiêu loại dược liệu. Chỉ biết được rằng Sâm Dây Ngọc Linh là một loại dược liệu quý đã từng bị đe dọa trong sách đỏ 1996. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết ngâm rượu Sâm Dây Ngọc Linh hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Sâm Dây nổi tiếng hơn bao giờ hết khi chính sách của tỉnh Kon Tum đã tiến hành trồng trên vùng núi Ngọc Linh để bảo tồn dược liệu, nhờ đó đời sống bà con dân tộc bớt khó khăn hơn. Sâm dây được trồng 2 năm để lấy củ, khi hấp thu tinh hoa của đất trời, của vùng núi Ngọc Linh cho ra củ Sâm tinh túy, chất lượng nhất.

Với khí hậu lạnh quanh năm Ngọc Linh Kon Tum với điều kiện phát triển dược liệu khắc khổ, củ sâm được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, như một món quà đất trời ban tặng cho người dân Kon Tum.

bi-quyet-ngam-ruou-sam-day-ngoc-linh-hieu-qua

Cơ sở SX & KD giadongtrunghathao.net hiện nay là đơn vị đi đầu cung cấp Sâm Dây tại Việt Nam, nhờ vào những đặc điểm nổi trội và công dụng của Sâm Dây mà đã đi đến nhiều nước trên thế giới. Cách Dùng Sâm Dây hiện nay là Ngâm Rượu và Sắc Nước uống. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm ngâm rượu Sâm Dây:

Sâm dây chúng tôi được phơi trên cao khi thu hoạch, sâm được phơi khô hấp thụ nắng tự nhiên, làm cho củ hồng hơn và co lại. Chúng tôi lót tấm bạt để phơi trên cao nên không có bụi bẩn, và đóng túi zipper khi sử dụng quý khách chỉ cần sao vàng hạ thổ, không nên rửa lại vì sẽ trôi đi 1 phần nào tinh túy của Sâm Dây.

Chuẩn bị:

- Chum sành hoặc bình thủy tinh không nên ngâm vào bình nhựa.

- Sâm Dây chính gốc Ngọc Linh Kon Tum. Quý khách nên chọn Sâm Khô vì Sâm tươi ngâm sẽ không có ngọt, sâm dây chỉ ngọt khi được trải qua quá trình hấp thu ánh nắng mặt trời tạo nên Glucose. Ngoài ra ngâm sâm tươi rượu không được ngon và có vị tanh.

- Rượu nếp hoặc rượu gạo loại nhất, nặng độ.

- Sâm dây sau khi sao vàng hạ thổ cho vào chum hoặc bình thủy tinh, không dùng hũ nhựa hoặc bình thủy tinh có vòi, vì hiện nay bình thủy tinh có vòi thường làm chất lượng kém, rượu bị rĩ và bay hơi. Làm mất đi hết hương thơm. Ngoài ra cao su của vòi tiếp xúc với rượu cao độ sẽ bị ăn mòn và ngấm chất nhựa vào rượu, chúng tôi không biết nó có gây hại cho người sử dụng không, nhưng trước mắt không tốt.

- Để ngâm sâm dây cần phải có bí quyết riêng và cổ xưa, Quý khách dùng phương pháp Sao Vàng Hạ Thổ, cho củ sâm dây lên chảo rang cho nóng tầm 2-3 phút, sau đó lót miếng giấy báo dưới sàn, để sâm dây vừa rang nóng lên tầm 5 phút. Sau đó lấy ra ngâm rượu.

bi-quyet-ngam-ruou-sam-day-ngoc-linh-hieu-qua-1

- Tùy vào cách ngâm rượu của mỗi người, nhưng kinh nghiệm sau nhiều năm kinh doanh Sâm Dây năm, chúng tôi có bí quyết cứ 1kg sâm dây khô ngâm với 4 lít rượu ngon (trên 40 độ) để trong vòng 1 tháng là có thể uống được. Khi rượu ra màu vàng cánh gián của Sâm rất đẹp, mùi thơm nồng, uống vào có vị ngọt của Sâm là dùng được. Tỷ lệ ngâm sâm cứ ½ rươu ½ sâm là hợp lý.

Khi ngâm xong, quý khách có thể chôn dưới đất, đào hố tầm 1 mét rồi bọc ni lông kín bên ngoài. quá trình chôn dưới đất giúp cho Andehit (aldehyde) trong rượu giảm và phân hủy. Nên những bình rượu được ngâm dưới đất uống sẽ rất thơm và uống vào không bị đau đầu. 

- Chúc quý khách có một bình rượu Sâm Dây thơm ngon và bổ dưỡng, chúng tôi tin chắc quý khách sẽ hài lòng với vò rượu Sâm Dây Ngọc Linh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng nhé!



ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐẠI LA THÀNH

Địa chỉ: Số 67 Tổ 3 Khu 4 Thị Trấn Phong Châu - Phù Ninh - Phú Thọ

Điện thoại: 0904762987 

Email: minhanhpharmacy79@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét