Những điều cần lưu ý khi sử dụng nấm đông trùng hạ thảo
Ngày nay nấm đông trùng hạ thảo đang được dùng khá phổ biến và xuất hiện nhiều trên thị trường với nhiều loại sản phẩm được dùng để chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên bạn đã biết sử dụng nấm đông trùng hạ thảo như thế nào cho đúng và hiệu quả chưa? Trong khi sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cần kiêng kỵ điều gì? Để giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa trong việc sử dụng đông trùng hạ thảo hôm nay giadongtrunghathao.net xin chia sẻ tới bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng nấm đông trùng hạ thảo. Cùng theo dõi qua bài viết này nhé!
Công dụng của đông trùng hạ thảo
Với 17 loại acid amin là những thành phần đạm thực vật cực quý hiếm cùng nhiều loại vitamin và các nguyên tố vi lượng có trong nấm đông trùng hạ thảo giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư. Nhờ vào các hợp chất tự nhiên đặc biệt, đông trùng hạ thảo mang lại tác động sinh học rất quan trọng.
Với hệ miễn dịch, đông trùng giúp tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào, dịch thể, giúp chống viêm nhiễm, giảm dần các loại bệnh tật, ngăn ngừa và phòng chống các bệnh ung thư.
Với hệ tuần hoàn, tim mạch, thần kinh sử dụng nấm đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm giãn nở cơ tim và mạch máu não, tăng tuần hoàn não và tim. Ngoài ra, dược liệu này còn làm giảm mỡ máu, hạn chế xơ vữa động mạch, giảm lipo –protein và cholesterol.
Nấm đông trùng hạ thảo cho tác dụng rõ và nhanh trong việc phục hồi và làm giảm triệu chứng viêm thận mãn, suy thận, liệt dương, di tinh, mệt mỏi, đau lưng, tê nhức các chi, khớp có công dụng nhanh, mạnh với các vấn đề của đường hô hấp như ho, đàm, suyễn, viêm, hen phế quản, lao phổi...
Những điều cần tránh khi dùng nấm đông trùng hạ thảo
Không chế biến ở nhiệt độ quá cao và quá lâu
Những thành phần bổ dưỡng của nấm đông trùng hạ thảo khi chế biến ở nhiệt độ cao rất dẽ bị phân huỷ, như dùng nấm đông trùng hạ thảo om với các loại thịt , cách chế biến này không chỉ làm mất hương vị tự nhiên của đông trùng mà khi ốm hầm ở nhiệt độ quá cao , thời gian quá dài sẽ làm phân hủy các thành phần có lợi của đông trùng hạ thảo.
Để không làm mất đi những chất bổ dưỡng bạn cần chú ý khi hầm, om nấm đông trùng hạ thảo không nên để quá lâu, hầm trong khoảng 1 giờ là tốt nhất và nên hầm đông trùng với ngọn lửa nhỏ để nấm đông trùng và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.
Không chế biến đông trùng hạ thảo với các nồi kim loại
Một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ xảy ra phản ứng hóa học với các kim loại khi ở nhiệt độ cao như nhôm, kẽm, sắt và sinh ra các chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn như ung thư. Vì thế bạn không nên chế biến đông trùng với nồi kim loại để tránh những nguy hiểm không đáng xảy ra.
Không tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện
Nhiều người suy nghĩ rằng Đông Trùng Hạ Thảo là một “thần dược ma thuật” sẽ giúp cải thiện nhiều chức năng của cơ thể. Nên nhiều người đã tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiền mà không xin hướng dẫn của bác sỹ.
Và đặc biệt chú ý là trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo nên kiêng đồ ăn cay, nóng, phụ nữ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn có kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 14 tuổi thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo.
Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng .
Địa chỉ : Số 67 Tổ 3 Khu 4 Thị Trấn Phong Châu - Phù Ninh - Phú Thọ
Hotline : 0904762987
Email : minhanhpharmacy79@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét